Giờ làm việc: 7:30-17 (Thứ 2 - Thứ 7)

4 lời khuyên từ thợ sơn giúp tiết kiệm giá sơn nhà

27/09/2023

Sơn nhà tưởng chừng như là việc chỉ đến tay người thợ sơn, thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế màu sắc và sơn những bức tường trong nhà theo nhiều hướng dẫn trên mạng.

Sơn nhà tưởng chừng như là việc chỉ đến tay người thợ sơn, thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế màu sắc và sơn những bức tường trong nhà theo nhiều hướng dẫn trên mạng. Có rất nhiều niềm vui trong việc này, và đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm chi phí nhân công khi bạn không phải thuê cả một đội ngũ để thực hiện. Tuy nhiên, nếu tự sơn không đúng cách, bạn có thể sẽ mất nhiều chi phí hơn để sửa chữa những sai lầm của mình. Vì vậy, những lưu ý sau đây từ những người thợ sơn đích thực sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí khi tự sơn nhà.

1. Mượn dụng cụ sơn đã qua sử dụng

Sau mỗi lần sơn nhà, các vật dụng như con lăn sơn, cọ, cuộn băng dính và nhiều thứ khác đều có thể được sử dụng lại. Nếu bạn chỉ tự sơn 1 lần thì việc mua mới những vật dụng trên sẽ rất tốn kém. Vì vậy cách để tiết kiệm đó chính là mượn những vật dụng này từ những người sơn nhà trước đó như bạn bè và hàng xóm.

2. Tính toán không gian

Nếu bạn tính toán không gian không chính xác sẽ dẫn đến việc dư thừa hoặc thiếu sơn. Chẳng may bạn dư quá nhiều sơn thì sẽ vô cùng lãng phí, và bạn có thể bảo quản sơn không đúng cách để tiếp tục sử dụng cho những lần sau. Vậy nên hãy tính toán thật kĩ không gian nhà bạn. Bạn có thể nhờ đến những trang web giúp tính toán lượng sơn để biết số lượng sơn mà bạn cần.

3. Đầu tư vào chất lượng

Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng những loại sơn có giá thành thấp sẽ là một ý kiến hay để giúp tiết kiệm. Thế nhưng bạn cũng nên nhớ rằng chất lượng mới là điều quan trọng nhất để giữ cho ngôi nhà luôn sáng đẹp, tránh ẩm mốc lâu dài. Các loại sơn chất lượng ngày nay được tích hợp nhiều tính năng như chống thấm, làm sáng bóng bề mặt, lau chùi dễ dàng,… Giá sơn phổ biến cho các dòng sơn này là khoảng 400,000 VND đến 500,000 VND cho 1 lít sơn, bao phủ lý thuyết từ 10 đến 15 mét vuông. Đầu tư từ ban đầu sẽ giúp bạn tránh khỏi những chi phí sửa chữa về sau rất nhiều.

4. Sử dụng màu thông minh

Bạn vừa muốn tạo màu sắc và sự thú vị cho ngôi nhà của mình, nhưng vừa muốn tiết kiệm chi phí vì giá sơn pha sẵn cũng tốn một khoảng không nhỏ. Vậy tại sao bạn không thử dùng một màu cho những mảng tường khác nhau? Hoặc bạn cũng có thể tự pha các màu có sẵn lại với nhau để tạo ra một màu mới để tiếp tục sử dụng. Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ trở nên đỡ nhàm chán hơn với việc sơn các bức tường cạnh nhau cùng màu