Giờ làm việc: 7:30-17 (Thứ 2 - Thứ 7)

Sơn nội thất và những điều cần lưu ý khi thực hiện

07/03/2022

Lựa chọn sơn nội thất cho công trình là một điều không mấy dễ dàng thế nhưng khi tiến hành thi công sơn còn nhiều vấn đề hơn nữa. Bởi vậy có những lưu ý thực sự cần thiết mà mọi người cần biết khi tiến hành sơn nội thất. Trong bài viết này, chúng tôi xin phép chia sẻ điều này để mọi người nắm được rõ hơn:

Độ bóng mờ của bề mặt sơn nội thất 

Độ bóng mờ của bề mặt sơn ảnh hưởng cực lớn đến bức tường của bạn. Với các khu thường xuyên sử dụng, qua lại, tiếp xúc nhiều bạn nên lựa chọn sơn nội thất có bề mặt bóng. Bởi vì như vậy sẽ dễ lau chùi nếu vô tình bị bám bẩn. Tuy nhiên với tính chất của bề mặt căng bóng thì vết vân tường, vá tường sẽ dễ bị lộ hơn. 

Lựa chọn màu sắc sơn nội thất phù hợp 

Vì là màu sơn nội thất nên khá nhiều người luôn lựa chọn các màu sơn an toàn, điều này không giúp làm căn phòng trở nên cá tính hay mới mẻ hơn. Đừng ngại lựa chọn những màu sơn nội thất táo bạo. Đặc biệt nếu hiểu được ý nghĩa của mỗi màu sắc, bạn sẽ biết sử dụng chúng theo nhu cầu của bạn.

Cân nhắc lượng sơn nội thất cần sử dụng

Bạn nên biết tổng diện tích cần sơn là bao nhiêu và số lớp sơn lót, sơn phủ bạn sẽ sơn cũng như độ xốp của tường. Ngoài ra bạn cũng nên tính toán sao cho có một lượng sơn dư để cho các công việc sửa chữa sau này.

Sơn lót là chìa khóa làm nên sự khác biệt

Bạn cần sơn lót trước khi sử dụng sơn phủ nội thất, trừ khi sử dụng sơn hỗn hợp tất cả trong một. Đặc biệt với trường hợp muốn đổi màu tường sang màu trái ngược với lớp sơn cũ, bạn sẽ cần đến sơn lót màu. Sơn lót không chỉ che phủ màu tường cũ, giấu đi các vết bẩn, mà còn cho phép lớp sơn phủ lên màu đẹp hơn, bền hơn.

Sử dụng con lăn sẽ hiệu quả hơn

Sử dụng con lăn sẽ cần thêm nhiều thiết bị hỗ trợ nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với cọ sơn. Đưa con lăn chéo hoặc theo hình W sẽ giúp tăng độ phủ và làm bề mặt mịn hơn. Ở những khu vực cao, thay vì dùng thang thì gậy nối với con lăn giúp gia tăng độ dài cho con lăn sơn sẽ tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn nhiều. Bạn có thể chạm được đến những vị trí cao như trần nhà mà không cần di chuyển quá nhiều.

Pha một lượng sơn đủ lớn

Để tránh tình trạng màu sơn không đều do bị pha nhiều lần khác nhau, bạn hãy nhớ pha một lượng sơn đủ lớn vào vật chứa thể tích đủ to, có thể niêm phong lại để bảo quản.

Hiện nay bạn có thể nhờ đến đại lý sơn của hãng sơn uy tín với các máy pha màu hiện đại để tạo được màu sơn bạn cần. Hãy lưu lại mã màu sơn bạn chọn để có thể mua thêm đúng màu đó, đảm bảo các diện tích sơn đều màu nhất.