Giờ làm việc: 7:30-17 (Thứ 2 - Thứ 7)

Những lưu ý khi sơn điểm nhấn trang trí nội thất nhà

30/03/2022

Ngôi nhà đẹp ấn tượng bao giờ cũng được trang trí với những điểm nhấn nổi bật, những điểm đó không chỉ là đồ nội thất mà còn là những màu sơn tường. Sơn điểm nhấn chính là việc sơn một khoảng nhỏ nổi bật lên và khác biệt so với cả không gian to xung quanh nhà nhằm tạo nên sư nhấn nhá, tạo sự chú ý và làm không gian của chúng ta thu hút hơn. Không gian nhà với mảng tường màu khác ấn tượng và hút ánh nhìn hơn

Sơn điểm nhấn là cách để tạo nên sự nổi bật, sự ấn tượng cho không gian nhà. Những không gian như quán café, cửa hàng thời trang,… thường được sơn điểm nhấn, vì điều này sẽ tạo nên sự nổi bật, sự thu hút hấp dẫn ánh nhìn của khách hàng, qua đó giúp tăng doanh thu.


Không gian nhà với mảng tường màu khác ấn tượng và hút ánh nhìn hơn

 

1. Những chú khi sơn điểm nhấn trang trí nội thất nhà

Muốn sơn điểm nhấn đẹp bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

- Chọn màu sơn điểm nhấn:  Đầu tiên phải chọn màu sơn điểm nhấn sao cho phù hợp với tông màu chủ đạo của không gian đảm bảo việc phối màu phải thật tinh tế và đẹp mắt. Nếu phối màu không hợp lý, không gian trang trí không những không đẹp mà còn bị lòe loẹt phản tác dụng.

- Chọn mảng tường để sơn: Mảng tường được lựa chọn sơn phải là những mảng tường liền mạch không có cửa sổ hoặc bị đứt quãng. Với một không gian có kiểu dáng hình chữ nhật thì đó phải là mảng tường nhỏ hơn. Như vậy sẽ làm không gian có chiều sâu hơn. Nếu sơn điểm nhấn ở tường lớn sẽ làm cho không gian có cảm giác bị hẹp lại. Ngoài ra ta có thể sơn lên các chi tiết nhỏ, riêng biệt ví dụ như phào, chỉ, đấu cột…

- Không dùng nhiều màu: Chú ý hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian. Vì dùng nhiều sẽ làm cho chúng ta bị rối mắt, và không gian dễ dẫn đến bị lòe loẹt kém sang. Khi muốn dùng nhiều màu nên giới hạn khoảng 3 - 4 màu.

2. Cách sơn điểm nhấn đẹp

- Sơn nhà theo phong cách Ombre: Trong lĩnh vực trang trí nội thất thì đây là một phong cách khá độc đáo. Đặc trưng của phong cách này là màu sắc sẽ chuyển biến một cách mềm mại từ màu đậm sang màu nhạt trên cùng một bức tường.

- Sơn kẻ sọc: Đây là cách sơn sáng tạo tạo những sọc màu đậm nổi bật trên nền màu nhạt. Cách này thi công cũng khá đơn giản và đẹp.

- Sơn tạo các ô nhỏ hình dạng bất kỳ:  Đây là 1 trong số những cách sơn điểm nhấn được đánh giá là rất đẹp và lạ mắt. Sự nổi bật của mẫu này là không cần phải bàn cãi nữa rồi. Sẽ là 1 trong số những lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Sơn cả 1 bức tường 1 màu nổi bật:  Đây là cách sơn tạo điểm nhấn đơn giản nhất trong trang trí nội thất. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại thì không đơn giản chút nào. Phong cách này tạo cho không gian sự tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng. Đối với những người thích sự nhẹ nhàng, không cầu kỳ thì đây là lựa chọn hàng đầu.

Để làm ngôi nhà trở nên nổi bật hút ánh nhìn hơn hãy thử những cách sơn điểm nhấn trên nhé.  Nếu bạn vẫn phân vân thắc mắc hãy liên hệ Sơn Nice Space để tư vấn và hỗ trợ.