Giờ làm việc: 7:30-17 (Thứ 2 - Thứ 7)

Biến hóa không gian khi kết hợp màu xanh với các gam màu khác

26/02/2024

Không gian nhà thêm nổi bật và ấn tượng hơn với sự kết hợp giữa màu xanh và gam màu khác. Hãy cùng Sơn Textra tìm hiểu và chiêm ngưỡng những không gian kiến trúc đó nhé!

Yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp trong một không gian đó chính là sự kết hợp màu sắc giữa màu sơn tường và những màu của các đồ dùng trong nhà.

1. Sử dụng màu xanh - xanh

Sự kết màu xanh dương nhẹ nhàng trên nền màu xanh cô ban đậm, cùng với một số tác phẩm nghệ thuật màu trắng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Màu xanh dương nhẹ kết hợp cùng màu xanh cô ban đậm làm nổi bật những đồ dùng và tác phẩm tranh ảnh trong căn phòng.
 

2. Sự kết hợp màu xanh và trắng

Đây là sự kết hợp phổ biến nhất trong thiết kế nội thất và cho tới nay sự kết hợp này cũng chưa bao giờ là lỗi thời trong trang trí nhà.

Căn phòng bé với 2 tone màu trắng và xanh nước biển không những không gây cảm giác nhàm chám cho trẻ mà còn giúp thu được ánh sáng tự nhiên rất tốt cho trẻ.

Căn phòng tắm này được trang trí với tường tone màu xanh dương kết hợp cùng với tone màu trắng của những chiếc bồn, cánh cửa, khung cửa sổ thậm chí cả những chiếc bóng đèn và khăn bông tạo nên một phòng tắm đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

3. Sự kết hợp màu xanh dương và đỏ

Căn phòng của bạn sẽ thật ấn tượng khi kết hợp màu đỏ và màu xanh dương. Tuy nhiên, khi dùng không nên sử dụng quá nhiều màu xanh dương vì có thể nó sẽ làm bạn hoa mắt, ảnh hưởng đến sự phán đoán của bạn

Sự kết hợp giữa màu đỏ thẫm của chiếc ga giường và màu vàng của gỗ cùng với tone màu mát của màu tường xanh dương và tone màu trắng của cửa sổ tạo sẽ nên sự hài hòa và êm dịu cho căn phòng.

Đơn giản hơn nữa là sự kết hợp giữa màu đỏ của hai chiếc ghế và tường sơn màu xanh dương đậm như thế này tuy đơn giản nhưng ấn tượng cho phòng nhà bạn.

Sự kết hợp giữa tường sơn màu xanh và màu đỏ xen kẽ cũng giúp căn phòng trở không bị đơn điệu.

4. Xanh dương và tím

Kết hợp hai tone màu xanh dương và tím sẽ tạo một không gian đẹp ấn tượng.

Phòng ngủ với màu xanh dương dịu mát kết hợp màu tím nhẹ cùng những tia nắng tràn vào phòng tạo cảm giác nhẹ nhàng, giúp làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật treo trên đầu giường.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp giữa hai gam màu xanh và tím pastel để tạo cảm giác nhẹ nhàng, và đừng quên tạo điểm nhấn bằng một tone màu đậm hơn như tím đậm cho không gian nhé.

Hay như căn phòng ngủ kiêm phòng làm việc này, sự kết hợp giữa 2 tone màu này tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho chủ nhà rất nhiều.
 

5. Xanh oliu và đỏ

Khi kết hợp màu xanh lá và màu đỏ, có lẽ bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà của mình trông giống như đang được trang trí cho dịp lễ Giáng sinh vậy. Vậy thì hãy chọn những toner màu như màu xanh oliu và màu đỏ tươi như bức hình dưới đây. Hai tone màu này cùng với chiếc thảm thổ cẩm mang nét cổ điển chính là yếu tố giúp làm nổi bật chiếc rèm cửa sặc sỡ của căn phòng.

Bạn đã biến đổi không gian nhà mình như thế nào ạ? Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để không gian nhà mình trở nên đẹp, ấn tượng hơn.