Giờ làm việc: 7:30-17 (Thứ 2 - Thứ 7)

7 màu sơn ĐẠI KỴ cần tránh khi sơn nhà theo phong thủy

13/05/2022

Việc chọn màu sơn nhà rất quan trọng vì nó không chỉ quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn là một lớp áo giúp bảo vệ cho ngôi nhà. Màu sơn nhà đẹp phù hợp sẽ khiến cho các bạn cảm thấy thoải mái và luôn tràn đầy sức sống. Ngược lại, với những màu không phù hợp sẽ khiến gia chủ có cảm giác lo âu và hay cáu gắt.

Theo phong thủy, có một số màu sơn nhà đẹp không được dung để làm chủ đạo mà chỉ nên sử dụng trong tạo điểm việc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Sau đây là 7 màu sơn đại kỵ cần tránh khi sơn nhà theo phong thủy mà chúng tôi chia sẻ các bạn cần biết để gia đình bạn luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp được nhiều tài lộc.

1 Màu tím

Mặc dù màu tím là một màu sắc được tượng trưng cho sự thủy chung nhưng nó lại là màu sắc được khuyên không nên sử dụng trong sơn nhà. Ánh tím sẽ khiến cho không gian tràn ngập sự thịnh vượng và sang trọng. Tuy nhiên, trong ánh tím lại có chứa sắc đỏ sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy chói mắt. Theo như phong thủy thì màu tím là màu mà các bạn nên cân nhắc, nên tránh khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Dùng màu sơn này để làm màu chủ đạo sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác. Đặc biệt, lâu ngày sẽ khiến nó ảnh hưởng đến tính cách cú các thành viên trong gia đình.

2 Màu lam đậm

Những ngôi nhà được bao phủ bằng màu lam đậm, thì qua một thời gian dài sẽ vô tình sản sinh ra âm khí nặng nề cho ngôi nhà của bạn. Khi đó sẽ dễ dẫn đến tình trạng tính cách của các thành viên trong gia đình bạn cũng dễ thay đổi theo, trở nên tiêu cực hơn và gia đình thiếu đi sự bình an.

3 Màu đen

Việc sơn nhà theo phong thủy từ lâu đã kiêng kỵ với màu đen. Mặc dù màu đen là một màu thể hiện được sự sang trọng, lịch lãm và huyền bí. Nhưng đối với việc chọn màu sơn nhà thì bạn nên tránh tuyệt đối màu đen vì đây được cho là không mang lại được sự may mắn. Nếu bạn là một người yêu thích sự sang trọng của màu đen, bạn có thể sử dụng màu này để làm điểm nhấn chứ không nên sử dụng để làm màu chủ đạo. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng cho đồ trang trí nội thất màu tối để có thể mang lại được một không gian trầm tĩnh và quý phái cho ngôi nhà của các bạn.

4 Màu lục đậm

Khi bạn sơn quá nhiều màu lục đậm cho ngôi nhà sẽ khiến cho tinh thần của các thành viên trong gia đình dễ gây nhụt chí. Như người ta vẫn thường nói, mắt người phải nên tiếp xúc nhiều với màu lục nhưng đó là đối với màu xanh của thiên nhiên cây cối chứ không phải là màu của sắc sơn của nhân tạo. Vì vậy, để có được không gian được một không gian được thoáng đãng và dễ chịu, các bạn nên dùng màu lục đậm chỉ để làm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

5 Màu đỏ

Với những người Đông Á, màu đỏ được xem là màu của sự thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, có một số nơi thì màu đỏ chính là màu dành cho những ngôi nhà đang có chuyện buồn, những điều không hay (Lưu ý rằng đây chỉ là thuộc về lối sống và phong tục).

Nói về vấn đề nhà cửa, màu đỏ được dùng để tạo điểm nhấn cho các gia chủ có mệnh Hỏa. Theo quan điểm của việc chọn sơn nhà theo phong thủy, màu đỏ còn được khuyên là màu không nên sử dụng để làm tông màu chủ đạo. Vì nếu ngôi nhà sơn được quá nhiều màu đỏ sẽ gây nên áp lực cho đôi mắt, khiến các bạn dễ nổi nóng và tâm tình sinh ra âu lo. Màu đỏ thường phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách cá tính cần tạo được điểm nhấn. Đặc biệt là đối với những gia chủ là người thuộc mệnh Hỏa.

6 Màu vàng

Theo khoa học, nếu các bạn nhìn quá lâu vào màu vàng sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên bất ổn, buồn phiền và có cảm giác không yên, sợ hãi và âu lo. Điều này sẽ khiến thần kinh gây nên ảo giác. Đặc biệt đối với những nhà có người mắc bệnh về thần kinh thì không nên sơn màu này. Chính vì vậy, nếu các bạn yêu thích màu vàng và muốn nó có mặt vào không gian của ngôi nhà thì bạn nên lưu ý. Bạn hãy chọn gam màu vàng có tông màu nhạt hơn hoặc gam chọn màu vàng chanh để sơn cho ngôi nhà của bạn.

7 Đỏ cam

Màu đỏ cam là màu tuy khiến ngôi nhà của bạn luôn tràn đấy sức sống, mang lại được cảm giác ấm áp. Thế nhưng, theo thuyết phong thủy ngũ hành khuyên các bạn nếu sơn nhà theo phong thủy thì bạn nên loại trừ màu này ra. Bởi vì màu đỏ cam có chứa cả sắc đỏ và sắc vàng, sẽ khiến cho tâm trạng của các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy phiền chán. Lâu ngày màu đỏ cam sẽ dễ khiến con người bức bối và khó chịu.

Vì vậy, ngoài tương sinh và tương khắc thì các bạn cần phải chú ý đến tỉ lệ màu tương ứng. Đặc biệt là đối với những màu tương phản vì điều đó rất hay gặp khi chọn màu sơn theo phong thủy. Bởi khi chọn theo phong thủy sẽ giúp các bạn luôn gặp may mắn, bình an và mang đến nhiều tài lộc.