Giờ làm việc: 7:30-17 (Thứ 2 - Thứ 7)

5 tiêu chí chọn sơn của nhà thầu

27/07/2023

Thông thường, sơn là yếu tố chính quyết định độ bền, đẹp cho ngôi nhà. Do đó, các nhà thầu luôn có tiêu chí chọn sơn riêng để đảm bảo mang lại sự hài lòng cho gia chủ.

Chất lượng tốt

Sơn tốt đảm bảo màng sơn không rạn nứt (nhất là sơn nước ngoài trời), không bong tróc, màu lâu phai, bền theo thời gian. Độ ẩm của bề mặt cần sơn phải thấp hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter, không chứa chì và nhựa gốc acrylic gây hại.

Độ phủ cao

Độ phủ được hiểu là số m2 mà một lít sơn có thể phủ được, thường thì khoảng 12m2 - 18m2. Có thể kiểm tra độ phủ của sơn bằng cách lăn dứt khoát một đường, đường sơn phủ càng kéo dài, lâu đứt đoạn càng tốt. Sơn có độ phủ cao, mặt sơn mịn, bề mặt đồng đều, liền mạch cũng giúp nhà thầu tiết kiệm sơn và dễ thi công hơn.

Màu sắc đa dạng

Mỗi nhãn sơn đều có bảng màu để khách hàng lựa chọn. Việc đưa ra bảng màu cũng cần thức thời và hợp xu hướng theo từng năm. Hiện nay, nhiều gia đình hiện đại luôn có yêu cầu cao trong việc tạo ra những mảng màu đặc biệt cho ngôi nhà nên các nhà thầu càng phải nghiên cứu để đáp ứng. Ngoài ra, màu sơn cần tươi, không xỉn.

Giá cả hợp lý

Tùy theo yêu cầu, kinh phí của khách hàng mà nhà thầu quyết định chọn loại sơn nào. Sơn tốt, giá tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn. Ở đây, chi phí sơn cần đảm bảo dao động từ 3% đến 5% tổng chi phí xây dựng là hợp lý.

Ưu đãi hấp dẫn

Tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng những ưu đãi từ nhãn sơn, đặc biệt là dành riêng cho nhà thầu luôn có ý nghĩa đặc biệt. Điều này khiến họ cảm thấy được tri ân khi đã tin dùng sản phẩm.